Rơi vào bẫy chuột

Thực tế cho thấy rằng giao dịch tiền mã hóa bằng trading bot đã tăng đột biến trong vài năm vừa qua, đặc biệt là 2019. Nhưng do sự phát triển mạnh mẽ này đã kéo theo nhiều bot lừa gạt người dùng, đưa nhiều nguồn thông tin không chính thống đã khiến nhiều anh em mất tiền oan.

TCVN bọn mình viết bài này là để làm rõ vấn đề về các con bot trading và đưa ra nhiều câu hỏi để các anh em tự giải đáp và có thể lựa chọn 1 con bot hay 1 kênh signals bot phù hợp cho anh em đồng hành lâu dài.

Mình biết bạn đang nghĩ gì — bọn này biết gì về tiền mã hóa? Kiến thức bọn này có chính thống hay không?

Có phải bọn mình đã đầu tư tiền tiết kiệm cả đời vào Bitcoin năm 2017 phải không?

Không .

TCVN có phải là tỷ phú Crypto tại Việt Nam không?

Cũng không.

Nhưng.

Hành trình đầu tư của bọn mình bắt đầu trên sàn giao dịch cùi nhất bây giờ (nhưng cực hot tại thời điểm 2016) là Bittrex, xây dựng cộng đồng hơn 100 nghìn thành viên từ năm 2017, đạt được nhiều thành tựu tại thị trường Việt Nam nhưng mãi đến 4 năm sau, khi TCVN bắt đầu xây dựng thuật toán để giao dịch tiền mã hóa nên bọn mình cảm thấy “ít nhất” bọn mình có đủ điều kiện để nói về chủ đề này.

Một số ưu điểm của Trading Bot

Không cần đòn bẩy

Trước khi bước vào Trading hãy nhớ là “Đòn bẩy có hại nhiều hơn có lợi”

Đừng điên khùng bay vào thị trường này rồi chơi đòn bẩy x50, x100, bạn nghĩ bạn sẽ kiếm tiền kiểu ăn may đó từ thị trường à? À, cũng có đấy, 1–2 lần gì đấy, sau đó là cháy sạch! Quên cái ý tưởng bạn được mức lợi nhuận vượt quá 3% và tăng gấp 10 lần tài sản trong thị trường này trong ngắn hạn là chơi ngu mà tưởng mình khôn!

Không có chiến lược chơi thì đốt bao nhiêu tiền cũng vẫn là một cái đầu rỗng không mà thôi. Founder của TCVN từng cháy vài triệu đô chỉ để rút cho cho bản thân 1 bài học.

Với tỷ lệ đòn bẩy cao, chúng ta sẽ không lường trước được những sự kiện bất ngờ như đợt thứ 6 ngày 13 tháng 3 vừa rồi, năm 2020 mới đây, Bitcoin đã giảm từ mức ~8.200$ chỉ còn 3.800$. Những sự kiện bất ngờ như thế này chỉ mất 5 phút để xóa sạch hoàn toàn vốn của bạn.

Nếu biết chơi đúng luật, ăn mảnh hàng ngày trên thị trường là đủ để bạn tạo ra lợi nhuận tốt mỗi tháng, mình khuyên thật lòng. Bạn không cần đòn bẩy cao để tạo ra lợi nhuận tốt.

Bitcoin có thể là tương lai của tiền (nhưng ai biết được?!)

Rõ ràng việc áp dụng tiền mã hóa đang ngày càng phát triển.

Argentina chấp nhận thanh toán Bitcoin trong giao thông công cộng ở 37 thành phố.

Ứng dụng giao thực phẩm lớn nhất của Đức chấp nhận Bitcoin .

WordPress — Một trong những nền tảng lớn nhất thế giới để phát triển web, WordPress là một adopter đầu tiên của Bitcoin. Từ năm 2012 họ đã cho phép sử dụng nó,để thực hiện thanh toán bằng tiền tệ. Trong thông báo của mình, họ cho biết họ đã mở cửa để Bitcoin đặc biệt có thể là bộ phận của thế giới nơi mà các mạng thanh toán truyền thống không thể đạt được, do sự can thiệp của công ty hoặc quan liêu của chính phủ.

Các giải pháp mà Bitcoin mang tới ngày càng thể hiện rõ ràng hơn, các cường quốc và công ty lớn ngày càng thân thiện với Bitcoin, để tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn có thể truy cập thêm tại https://99bitcoins.com/bitcoin/who-accepts/

Tại sao mình khuyên bạn nên sử dụng bot cho giao dịch Mega Signals Bot?

Tỷ lệ win đến 95%

Mega Signals Bot chỉ gửi những tín hiệu đã được phân tích rõ ràng và chính xác đường đi trong ngắn hạn của BTC và ETH, tuyệt đối không ra tín hiệu bằng mồm. TCVN luôn đặt chữ tín lên làm đầu trong làm ăn kinh doanh.

Dễ dàng sử dụng

Mega Signals Bot lựa chọn Telgram để chia sẻ tín hiệu Crypto. Đối với người dùng không có nhiều kỹ thuật ra vào lệnh, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của Mega Signals Bot để hỗ trợ chạy mã API

Không vào lệnh dựa trên cảm xúc

Các signls đưa ra dựa trên phân tích kỹ thuật và dự doán thị trường bằng nhiều các mã theo dõi biến động dữ liệu.

Phù hợp cho người mới

Yếu tâm lý — sợ mất tiền. Cả hai vấn đề sẽ được giải quyết thông qua cổng kết nối API — Tiền của bạn sẽ nằm trong tài khoản của bạn!

Chiến lược đa dạng

Không phải lúc nào các signals bot của TCVN luôn ra tín hiệu theo giờ cố định, các tín hiệu của TCVN trên các khung thời gian khác nhau và với các chiến lược khác nhau thường xuyên để làm giảm rủi ro trong giao dịch.

Linh hoạt

Tất cả dịch vụ mà TCVN cung cấp, bao gồm cả Mega Signals Bot đều dễ hiểu, dễ tham gia và dễ sử dụng, kể cả nếu bạn vừa biết đến thị trường tiền mã hóa. Đối với Trader, Mega Signals Bot vẫn đáp ứng được những nhu cầu nâng cao về kỹ thuật và các thông tin “mật” để nắm được điểm chốt lời đỉnh cao.

An toàn — lợi nhuận lớn

Bạn không cần phải là một nhà giao dịch PRO hoặc trở thành trader fulltime. Báo lệnh nhanh chóng — an toàn — lợi nhuận lớn. Cảnh báo Stoploss — Giảm thiểu rủi ro. Chọn lựa cơ hội tốt nhất từ sự kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và thông tin thị trường

Hỗ trợ 24/7

Khi bạn đã tham gia và tin tưởng TCVN thì chúng tôi nhất định không phụ lòng tin, đội ngũ Support luôn làm việc 24/07 để hỗ trợ mọi người tham gia Mega Signals Bot và các dịch vụ khác của TCVN

Bạn có thể join nhóm channel tại đây https://t.me/megabottrading

Tại sao TCVN ít khuyên mọi người mua và HODL?

Biến động

Đây là biểu đồ về sự biến động hàng ngày của Bitcoin kể từ 2011.

Bạn có thể thấy, sự biến động của Bitcoin đã giảm dần theo thời gian, thực ra mà nói thì nó vẫn cao hơn đáng kể so với Vàng. Thị trường Crypto không như chứng khoán, Vàng, forex thì với Crypto, việc mất 30% — 40% tài sản trong một đêm là chuyện hết sức bình thường.

Thanh khoản

Đi cùng với sự biến động là khả năng thoát vốn cao, dưới đây là biểu đồ rút tiền ra fiat mỗi năm đối với Bitcoin. Như trong hình bạn sẽ thấy, bạn sẽ mất bao nhiêu từ đỉnh đến đáy nếu bạn vừa mua và giữ

Trong cả năm 2015 và 2018, thị trường đã rút hơn 80% ra fiat. Trên khung thời gian (6 năm), các trader và holder có tỷ lệ rút tiền trung bình là 50% mỗi năm.

Mình không rõ các NĐT truyền thống sẽ thấy thế nào nhưng với mình, mình sẽ không bao giờ đầu tư khi mà mình cảm thấy không có gì xảy ra trong khi lớp tài sản đầu tư của mình đã giảm hơn 80% giá trị ban đầu.

Mình không nói HOLD là xấu xa gì cả, mỗi người có một lựa chọn, một chiến lược đầu tư của bản thân. Đương nhiên, mỗi anh chị em cần HOLD các đồng tiền có tiềm năng tăng giá trong tương lai (nhưng phải biết chọn lọc) — phần này sẽ chiếm 20%–30% tổng tài sản mà bạn dành cho đầu tư Crypto. Còn lại hãy phân bổ vốn một cách hợp lý để không phải hối hận khi bước ra cánh cửa tài chính.

Tính thời vụ

Đây là biểu đồ dự báo sự tăng giá của các đợt bitcoin halving, nhân tiện nói luôn là chỉ còn 1 ngày nữa là sự kiện Bitcoin halving sẽ diễn ra. Bitcoin Halving, sự kiện sẽ cắt giảm một nữa phần thưởng khối khai thác. Hiện tại, những người khai thác nhận được 12,5 BTC mỗi khi một khối được khai thác và tầm 10 ngày nữa thôi, con số này sẽ giảm xuống còn 6,25 BTC.

Riêng mình nghĩ rằng đây là biểu đồ mà những kẻ như Mcafee thôi miên dân không hiểu về Crypto về tiềm năng tăng giá của Bitcoin, mà nếu nó ko lên đến giá 1 triệu đô thì ổng sẽ tự ăn ciu của mình (hóng) :v

Đáng chú ý ở đây là Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu coin, biểu đồ này dự báo Bitcoin vào khoảng năm 2029 có giá trị khoảng

21,000,000 x $1,300,000 = $27,300,000,000,000

Không lầm đâu giá trị Bitcoin là 27,3 nghìn tỷ đô la.

Trong 10 năm.

Trong khi tổng cung tiền toàn cầu hiện nay là khoảng 5 nghìn tỷ đô la (thậm chí mô hình lạm phát 3% một năm trong 10 năm thì cũng chỉ tới 6,7 nghìn tỷ đô la).

A-hem .

Vì vậy,

Bất kể hướng đi của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như thế nào, lý tưởng nhất là kiếm tiền có đúng không ạ? Mình muốn ăn đủ, mặc đủ, sống để ăn chứ không phải ăn để sống. Vì vậy Trading hiện tại vẫn là mũi nhọn của TCVN bọn mình.

Lạm phát

Kể từ năm 1970, Vàng đã tăng trưởng với tốc độ CAGR khoảng 7,8% / năm. ($ 37 vào tháng 2 năm 1970 đến $ 1497 vào tháng 8 năm 2019).

Giả sử mức tăng trưởng tương tự cho BTC thì chúng ta sẽ đạt 100.000 đô la trong khoảng 29 năm.

($11,376 x 1.078²⁹ = $100,446)

Nhưng mình giả sử:

BTC vẫn còn được chấp nhận.

Tại sao BTC sẽ không được chấp nhận rộng rãi?
Đơn giản thôi. Quy định hoặc được thay thế bởi các đồng stable coin tốt hơn, Bitcoin về cơ bản giống Vàng là tài sản trú ẩn, lưu trữ giá trị chứ không thể tồn tại dưới dạng tiền thương mại.

Không còn bơm thổi

Bitcoin thực sự đã tăng khoảng 510% mỗi năm. Ngày 12 tháng 10 năm 2009, 1BTC = $ 0,0009 so với $ 8,376 hôm nay. Nếu CAGR 510% trong 10 năm không phải là bong bóng thì mình không biết nó là gì.

Làm thế nào để chọn trading bot và signals bot tốt nhất?

Câu hỏi số 1: Đội ngũ như thế nào?

Nếu bạn đã có một danh sách các bot để phân vân là lựa chọn thì ít nhất hãy xem xét về đội ngũ phát triển của họ ví dụ như:

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Crypto & Blockchain của các thành viên trong nhóm bao lâu?
Trình độ chuyên môn như thế nào?
Họ đã bao giờ duy trì và phát triển một cộng đồng thành công hay chưa?
Họ lấy tiền từ đâu?

Hãy chắc chắn rằng nhóm càng minh bạch về sự phát triển của họ thì càng tốt cho bạn. Bằng cách này, họ có thể chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Câu hỏi số 2: Bot có thực sự sử dụng chiến lược mà bạn muốn thực hiện không?

Khi bước vào thị trường ai cũng muốn kiếm tiền cả, nhưng cần trách bjach rõ hơn về nhu cầu của bạn nữa, ví dụ bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày để trading? Bạn có muốn trở thành một trader hay đơn giản là một invester lấy lãi mỗi tháng? Hãy bạn vẫn muốn duy trì công việc hiện tại nhưng muốn trade theo tín hiệu (signals bot) của bot,…Hãy ghi thật chi tiết vào về mối tương quan giãuw bạn và trading để tìm cho mình một chiến lược phù hợp.

Đây là lý do tại sao bạn nên xem qua website của bot để hiểu về bạn và hiểu về bot và đọc các đánh giá mà mọi người đã viết về nó. Nếu bạn không phải là người có khuynh hướng công nghệ, thì hãy lựa chọn cho mình một chiến lược trade phù hợp hơn.

Câu hỏi số 3: Support của nhóm như thế nào?

Điều tiếp theo bạn cần xem xét là mức độ hỗ trợ do nhóm cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận đội ngũ của họ với câu hỏi liên quan đến hỗ trợ không? Mình chia sẻ một số danh sách mà bạn có thể đánh giá đây:

Công ty có một cộng đồng tích cực? Cộng đồng này thường sẽ tồn tại trên một nền tảng như Telegram, Discord hoặc Reddit.
Trong các cộng đồng này, đội ngũ có tích cực chat với cộng đồng không?
Các nhà phát triển có cung cấp các cập nhật và giải pháp kịp thời cho bất kỳ lỗi nào không? Giá của họ đưa ra có phù hợp hay không?

Câu hỏi số 4: Giá bán trading bot hay signals bot như thế nào?

Như mình đã đề cập trong ví dụ trên, giá bot hay signals bot có thể dao động từ $ 0 đến $ 1000 / tháng.

Trên đây là một số tip của mình sau mấy tháng phát triển ra Mega Signals Bot, bạn có thể tìm hiểu thêm về bot này tại https://vietnamtradecoin.com/bot-tin-hieu-trade/

Bạn có thể follow các kênh của TCVN tại

Các kênh channel TCVN